Nhắc đến Phở Hùng thực khách thường nghĩ đến một thương hiệu phở nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở nước ngoài. Nhưng ít ai biết được để làm nên tên tuổi đó ông chủ Phở Hùng đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn mang văn hóa phở Việt đến xứ người.
Năm 1980: Ông Tiền Kim Thành rời Rạch Giá lưu lạc đến đất Mỹ, vất vả mưu sinh với nhiều nghề, từ việc làm thuê tại các hãng cho đến việc ra khơi đánh cá. Cuộc sống bấp bênh mưu sinh đã đưa đẩy ông đến với cái duyên nghề phở.
Năm 1990: Với năng khiếu nấu ăn vốn có, gom góp tất cả số tiền dành dụm và vay mượn thêm từ bạn bè, ông Thành sang lại một tiệm phở gần nhà.
Giai đoạn đầu cực khổ, vất vả, ông không ngừng học hỏi, trao dồi công thức của mình. Và sự cố gắng đó đã được đáp lại, trong vòng một năm thực khách đến với Phở Hùng ngày một đông, tiếng tăm của Phở Hùng lan tỏa khắp tiểu bang Oregon.
Qua năm 1991, Phở Hùng khẳng định thương hiệu khắp nước Mỹ.
Chuỗi Phở Hùng lan tỏa, khách đến tấp nập, thêm nhiều chi nhánh và được mọi người ở Oregon, Texas, California… ủng hộ nhiệt tình.
Nỗi nhớ quê hương da diết đã thúc giục ông Thành về lại Việt Nam, mang theo kinh nghiệm, hương vị đặc trưng của phở Việt gửi đến thực khách qua thương hiệu Phở Hùng với nhiều chi nhánh ở Sài Gòn.
Không bất ngờ gì khi người con xa xứ trở về một lần nữa được đón nhận nồng nhiệt bởi thực khách Việt. Phở Hùng được mọi người yêu thích bời sự cầu kì và tâm huyết mà người nấu đặt vào trong từng tô phở, từ hương vị đậm đà của nước dùng cho đến vị tươi ngon của thịt bò.
“Thương hiệu Phở Hùng từ đó ngày càng để lại dấu ấn tốt trong lòng thực khách và lan truyền đến mọi người”
Năm 2014: Tập đoàn Huy Việt Nam vinh dự được hợp tác với ông Tiền Kim Thành, cùng nhau chia sẻ sứ mệnh mang hương vị phở đặc biệt ấy đến thực khách. Với thương hiệu Phở Ông Hùng, chúng tôi tự hào là thương hiệu đầu tiên được xây dựng trên nền tảng một hệ thống chuỗi và cung cách phục vụ chuyên nghiệp từ công thức gia truyền độc đáo của ông Tiền Kim Thành.